Những điều cần biết về chuyển mạng giữ số

1. Chuyển mạng giữ số là gì?

Chuyển mạng viễn thông di động giữ nguyên số (MNP) là thủ tục cho phép các thuê bao di động có thể chuyển từ một nhà mạng di động này đến một nhà mạng di động khác mà giữ nguyên số.Với dịch vụ chuyển mạng giữ số, người sử dụng số di động được giữ nguyên số thuê bao của mình nhưng sử dụng dịch vụ của một nhà mạng khác nếu như cảm thấy không hài lòng với nhà mạng hiện tại.
Chẳng hạng mình dùng số điện thoại 0988 988 988 của Viettel nhưng không hài lòng muốn chuyển sang Mobifone thì vẫn số điện thoại đó nhưng mạng mình sau khi chuyển đổi là sẽ thành Mobifone.

2. Các bước chuyển mạng giữ số

Quy trình chuyển mạng di động giữ nguyên số gồm có bảy bước như sau:
1.Nhà mạng tiếp nhận yêu cầu chuyển mạng của khách hàng
2.Kiểm tra điều kiện chuyển mạng của thuê bao kế tiếp
3.Nhà mạng lập lịch chuyển mạng
4.Thực hiện chuyển mạng
5.Nhà mạng sẽ cập nhật thông tin chuyển mạng.
7.Đồng bộ cơ sở dữ liệu thông tin định tuyến và thông tin thuê bao chuyển mạng.
6.Thông báo cho khách hàng thông tin về quá trình chuyển mạng.

3. Cước phí chuyển đổi

Mức phí rời mạng: 60.000đ.
Mức phí chuyển đến mạng mới: 60.000đ.

4. Giấy tờ yêu cầu

Giấy chứng minh nhân dân bản gốc
Thẻ sim cần chuyển đổi.

5. Thời gian chuyển đổi

Thời gian hoàn thành quá trình chuyển mạng tối đa là 7 ngày làm việc kể từ ngày nhận được yêu cầu chuyển mạng của chủ thuê bao.Sau khi chuyển mạng thành công nhà mạng cũng sẽ cắt các dịch vụ đang cung cấp cho thuê bao còn nhà mạng mới sẽ mở dịch vụ, khoảng thời gian giữa mốc tắt và mở dịch vụ là không quá 6 giờ đồng hồ.

6. Địa chỉ chuyển đổi

Tại Việt Nam thì bạn có thể ra trực tiếp các trung tâm hỗ trợ của Viettel, Mobifone, Vinaphone… của các nhà mạng để làm thủ tục chuyển đối nhà mạng nhé.

7. Yêu cầu đối với thuê bao chuyển đổi

– Với thuê bao trả trước: đã thực hiện đăng ký thành công thông tin chính chủ thuê bao trả trước.Với thuê bao sau đã hoàn tất các khoản thanh toán cước phí ở tháng trước, không sử dụng dịch vụ chuyển vùng quốc tế trong tháng liền trước hoặc trong tháng đăng ký dịch vụ chuyển mạng.
– Thuê bao phải kích hoạt trước đó 90 ngày kể từ ngày mới được tham gia chuyển mạng giữ số.
– Các thuê bao trong quá trình chuyển quyền sở hữu, vi phạm pháp luật đang điều tra sẽ không được tham gia dịch vụ này.

8. Những lưu ý

Sau khi đã chuyển qua nhà mạng khác (tạm gọi là nhà mạng A) mà chúng ta muốn chuyển ngược lại về nhà mạng gốc, thì phải đáp ứng được các điều kiện tương ứng của nhà mạng A, đồng thời đã chuyển mạng được ít nhất 60 ngày.

Ngoài ra, tất cả các ưu đãi, gói cước, số dư tài khoản của thuê bao ở nhà mạng cũ sẽ bị bỏ hết, không được bảo lưu khi chuyển qua nhà mạng mới. Lúc đó chúng ta sẽ đăng kí sử dụng các gói cước của nhà mạng mới.

Khi đã chuyển qua mạng mới mà muốn sang tên số đó cho người khác, chủ cũ của thuê bao phải về lại nhà mạng gốc làm xác nhận thì mới chuyển nhượng được.

SIM ĐỨC LONG là hệ thống phân phối sim số đẹp lớn nhất – uy tín nhất Việt Nam với hơn 12 triệu Sim Số Đẹp, Sim Phong Thủy, Sim Năm Sinh…của tất cả các nhà mạng, đáp ứng mọi nhu cầu về sim số đẹp của Quý khách hàng.

Cam kết đăng ký chính chủ và giao sim MIỄN PHÍ tận nơi trên toàn quốc!